Download Windows 10 "Insider Preview" build 10074: giao diện Cortana mới, lật tile 3D

Thảo luận trong 'Hệ điều hành' bắt đầu bởi ghost0bk, 4 Tháng năm 2015.

 1. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  [​IMG]

  Download Windows 10 "Insider Preview" build 10074: giao diện Cortana mới, lật tile 3D
  Bộ cài của Windows 10 build 10074 dành cho PC đã bị rò rỉ ngay trên máy chủ của Microsoft và bây giờ bạn đã có thể tải về để trải nghiệm. Bản build này có một số thay đổi về mặt giao diện với Cortana được tích hợp chặt chẽ hơn vào taskbar, hiệu ứng lật 3D khi tắt bật chế độ cập nhật thông tin cho Live Tile (giống build 10102 vừa lộ diện) và nhiều âm thanh hệ thống mới. Đặc biệt build 10074 được Microsoft gọi là "Insider Preview" chứ không còn là "Technical Preview" như trước nữa. Việc đổi tên này có thể gợi ý rằng Windows 10 đã đạt gần đến phiên bản hoàn chỉnh. Hiện chưa rõ khi nào thì Microsoft sẽ chính thức cập nhật build 10074 (hay mới hơn) cho người dùng, rất có thể là ngay sau khi hội nghị BUILD 2015 diễn ra vào tối nay. Trong lúc chờ thì mời các bạn tải về file ISO để cài nhé.

  Build 10074 mang đến nhiều cải tiến mới, một trong số đó là sự trở lại của Aero Glass, tạo hiệu ứng trong mờ cho các cửa sổ như trên Windows 7. Tính năng này hiện được áp dụng trên Start Menu và Action Center và mới chỉ triển khai cho khoảng 50% người dùng build 10074 nhằm thu thập phản hồi trước khi triển khai rộng rãi.

  Ngoài ra, Microsoft cũng đã mang đến nhiều cải tiến cho UX, như tăng sự ổn định và tạo hiệu ứng lật kiểu mới cho Live Tiles.

  Chế độ Continuum được nâng cấp đáng kể với khả năng hoạt động trơn tru và đơn giản hơn. Chẳng hạn, khi đóng một ứng dụng ở chế độ Tablet, người dùng sẽ được đưa trở lại màn hình Start Screen thay vì desktop.

  Windows cũng được bổ sung thêm một số âm thanh mặc định sau khi Microsoft nhận được nhiều phản hồi từ người dùng rằng họ muốn thay đổi các âm thanh của hệ thống để việc sử dụng thêm thú vị.

  Ứng dụng tương tác giọng nói Cortana cũng có nhiều điểm mới như Cortana và Start menu hiện được tích hợp chặt chẽ với nhau hơn. Khi người dùng tìm kiếm một ứng dụng trong Start, Cortana sẽ sẽ giúp mang lại kết quả đúng như mong muốn.

  Cortana trên PC cũng có thể trả lời khi người dùng gõ câu hỏi (bằng tiếng Anh). Ví dụ, bạn có thể gõ Hanoi weather (thời tiết ở Hà Nội thế nào), “Time in London” (múi giờ của London), “movies near me” (giờ chiếu phim của các rạp gần vị trí người dùng”, “how tall is Brad Pitt” (Brad Pitt cao bao nhiêu)…

  Ứng dụng Music Preview và Video Preview có giao diện hấp dẫn hơn cùng với chế độ toàn màn hình (fullscreen). Người dùng cũng có thể tải, xoá và tải lại video nhiều lần trên 3 thiết bị khác nhau. Ngoài ra, Xbox app, Windows Store Beta cũng có thêm nhiều cải tiến.

  Tuy nhiên, hiện bản build này vẫn tồn tại một số lỗi như lập trình viên không thể kích hoạt Developer Mode trong phần Settings để cài và thử nghiệm ứng dụng. Một số game cũng không thể chơi ở chế độ toàn màn hình trong khi ứng dụng People thường xuyên gặp trục trặc (crash). Những lỗi này sẽ được khắc phục trong các bản tiếp theo.

  :dl:​  Link 4Share.Vn:


  Mã:
  http://4share.vn/d/794a4048494c484d
  Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2015
  nghialtv88 thích bài này.
 2. nghialtv88

  nghialtv88 Member

  bản này có bị giới hạn thời gian như bản trước không bạn
 3. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  Nó vẫn là beta bạn :) Chủ yếu dùng test,trải nghiệm cho quen,rồi ra Final người dùng đỡ bỡ ngỡ :)
  nghialtv88 thích bài này.

Chia sẻ trang này