Facebook và ứng dụng Antivirus Marketplace

Thảo luận trong 'Phần mềm Hệ thống & Bảo mật' bắt đầu bởi lazycat19389, 18 Tháng năm 2013.

 1. lazycat19389

  lazycat19389 New Member

  Facebook và ứng dụng Antivirus Marketplace


  Với lượng người sử dụng khổng lồ trên khắp hành tinh, mạng xã hội Facebook như là một miếng mồi ngon béo bở của đám tặc tin nhằm đánh cắp thông tin của người dùng và phát tán mã độc hại. Khi bạn click vào một đường link mà người bạn của bạn gửi cho, nhưng thực chất đó là những đường link chứa mã độc hại. Facebook - hợp tác với Microsoft, McAfee, TrendMicro, SophosSymantec để mắt chợ ứng dụng mới có tên gọi Antivirus Marketplace giúp người dùng được bảo vệ tốt hơn với mục tiêu bảo vệ cho người dùng của mình khỏi đường link dẫn tới các website lừa đảo, phát tán thư rác và virus luôn luôn là một nhiệm vụ hàng đầu của Facebook.


  [​IMG]


  Chợ ứng dụng mới của Facebook sẽ cho phép người dùng tải về miễn phí rất nhiều phần mềm của những hãng bảo mật danh tiếng trên thế giới. Trang Antivirus Marketplace sẽ được hiển thị ở khu vực Security có trong trang chủ Facebook của người dùng.


  Theo một bài đăng trên blog của Facebook, hệ thống “Liệt kê danh sách đen URL” của họ có thể quét hàng nghìn tỷ cú nhấp chuột mỗi ngày; kết hợp với cơ sở dữ liệu về các URL độc hại từ các công ty bảo mật hàng đầu thế giới để tăng mức độ bảo vệ người dùng. Bất cứ khi nào người dùng nhấp chuột vào một liên kết web trên mạng xã hội này, họ sẽ không chỉ nhận được sự bảo vệ từ Facebook mà còn được các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật máy tính đưa ra lời cảnh báo nếu như đây là một liên kết độc hại.


  Bên cạnh đó, để đạt được bước tiến xa hơn trong lĩnh vực bảo mật, mạng xã hội lớn nhất hành tinh còn cho phép người dùng tải và sử dụng miễn phí các phần mềm diệt virus trong thời gian 6 tháng từ một trong những đối tác mới của họ thông qua trang ”Antivirus Marketplace”. Facebook khuyên người dùng nên click “Like” trang này để thường xuyên được cập nhật những thông tin mới và nóng nhất từ các đối tác về việc bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân khỏi sự tấn công của tội phạm trực tuyến.


  Theo phát ngôn viên của Facebook trong một email gửi tới trang tin điện tửMashable, Facebook có quan hệ hợp tác lâu dài với hãng bảo mật McAfee và nhiều đối tác khác trong lĩnh vực bảo mật. Họ tin rằng ”Antivirus Marketplace” sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình trên Internet; đồng thời giúp Facebook tăng cường phạm vi quan hệ với các đối tác của họ. Họ hy vọng rằng, với việc tung ra hai công cụ này, người dùng sẽ không phải quá phiền lòng về vấn đề bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân khi sử dụng mạng xã hội này.


  Sự riêng tư và bảo mật luôn luôn là những vấn đề mà Facebook phải tìm cách giải quyết, khi mà hàng triệu người đưa thông tin cá nhân của họ lên mạng xã hội này và chúng có nguy cơ bị tội phạm mạng tấn công bất cứ khi nào. Thời gian qua, nhiều người dùng Facebook vô cùng khó chịu trước tình trạng các liên kết độc hại xuất hiện tràn lan trên Facebook, với những lời chào mời hấp dẫn như liên kết tới video "nhạy cảm" của Rihanna, những tin tức nóng hổi, hình ảnh đẹp mắt.


  Khi người dùng không may click vào, Facebook của họ lập tức biến thành công cụ spam, tự động phát tán liên kết này lên Tường của tất cả những người có trong danh sách bạn bè, tự động gửi tin nhắn đường link có chứa mã độc hại gây phiền toái và tạo sự hiểu nhầm tai hại; thậm chí đánh cắp mật khẩu truy cập Facebook và thông tin cá nhân của người dùng. Với ”Antivirus Marketplace”, hy vọng người dùng Facebook sẽ phần nào yên tâm hơn khi ngồi lướt “Face” hàng giờ mà không phải ngay ngáy lo tình trạng này sẽ tái diễn thêm một lần nào nữa.


  Facebook – chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này